MAHITAJI:
1. Unga
wa ngano
2. Chumvi
3. Maji
4. Nazi
5. Mafuta
HATUA YA KWANZA:
Unandaa unga wako wa ngano kilo 1 unaweka kwenye
sinia kubwa kwa ajili ya kuukanda unga huo, ukishauweka kwenye sinia unatia
chumvi kidogo unachanganya na unga wakati huo ulisha tengeneza tui la nazi
pembeni, unapima tui la nazi la
kwanza kwenye glasi 1 ya bilauli
unamimina kwenye sinia la unga wako unachanganya tui la nazi na unga vikishachanganyika
unapima glasi ingine ya maji ya baridi unaweka kwenye unga ulochanganya na tui
la nazi unauchanganya unga wote mpaka uchanganyike, ukisha changanyika
unaufunika pembeni.
HATUA YA PILI:
Unaandaa vifaa vya kupikia mafuta, frying pan (kikaango),
sahani ya kuwekea chapatti, kijiko cha kuepulia, kibao na kisukumio, kisu na
unga wa ngano kidogo. Ukishaandaa vitu vya kupikia unachukuwa unga wako
ulokwisha ukanda unaukata madonge mawili, kisha unachukuwa kibao cha kuskumia
unaweka unga kidongo ili kuzuiya unga uloukanda usinate kwenye kibao,
unachukuwa donge moja kati ya yale uloyakata unaliweka kwenye kibao kisha
unasukuma kwa muundo wa duara mpaka mpaka linakuwa na unene kiasi kisha unapaka
mafuta juu ya unga ulousukuma sehemu yote kisha unanyunyizia unga wa ngano
kidogo ili usinatane kisha unalizungusha ukimaliza unachukuwa kisu unakipaka
unga kwenye makali ili kisinate kisha unakata vipande vipande saizi ya kati
ukimaliza kukata unachukuwa donge moja moja unalikunja muundo wa duara, (kama inavyoonesha kwenye video hapo chini)
unachukuwa na donge lingine unalifanya hivyohivyo ukimaliza kukunja zote
unaandaa kwa ajili ya kupika unafunika pembeni ili kuandaa mandhari ya kupikia.
HATUA YA TATU:
Unachukuwa kibao unakipaka unga kidogo kisha
unachukuwa donge moja kati ya yale uloyakunjaa unalisukuma kwa duara
kuhakikisha duara hilo linakuwa duara lisilopinda isiwe nzito wala nyepesi,
unawasha jiko lako unakitenga kikaango juu ya jiko kikipata moto unatia mafuta
kidogo hakikisha kikaango chote kina mafuta kasha unayafuta mafuta kwenye
kikaango kwa tishu au kitambaa safi, afu unatia chapatti yako hakikisha moto
usiwe mkali ukaunguza chapati yako unaangalia kama imebadilika rangi kuwa brown
kidogo unaigeuza unatia mafuta kwa chini unakuwa unaigeuzageuza mpaka iwe na
rangi ya brown, unageuza na upande wa pili unaweka mafuta unaigeuza mpaka iwe
ya brown pia baada ya hapo unaitoa unaiweka kwenye sahani unachukuwa donge
linguine unafanya kama ya mwanzompaka umalize zote.
Chapati
unaweza kulia na rost ya maini au nyama yoyote, maharage ya nazi hata ya mawese au chai ya maziwa na chai ya rangi na kwa
muda wowote.
Hakuna maoni:
Chapisha Maoni