MAHITAJI:
1. Unga
wa ngano
2. Blue
band
3. Hamira
4. Maziwa
5. Mayai
6. Sukari
7. Chumvi
HATUA YA KWANZA
Unaandaa unga wako wa ngano kiasi
unacho taka kupika unaweka kwenye sinia au chombo kipana kasha unaweka unga
wako unachanganya na blue band, sukari kidogo, chumvi kidogo, hamira na mayai 2
kulingana na unga wako kasha unatia maziwa glass 2 afu unaukanda unga ule mpaka
ulainike na kuchanganyikana vitu vyote ulivyoweka. Baada ya hapo unakatakata
madonge kasha unafunika pembeni unayaacha yaumuke kwa muda wa dakika 5.
HATUA YA PILI:
Unachukuwa donge moja unasukuma
kama mfano wa chapati lakini lakini yenyewe yanakuwa manene kiasi ukimaliza
unakata kwa muundo wowote unaoutaka kama duara, pembe nne au pembe tatu
utakavyopenda mwenyewe ukimaliza kukata unachukuwa trey lako la oven unapaka
blue band kidogo kwa kusambaza sehem zote za trey ili ukiweka maandazi yako
yasishike ukimaliza unachukuwa maandazi yako uloyakata unayapanga vizuri kwenye
trey uloipaka blue band afu unayaacha kwa muda wa dakika 3 kisha unayaweka
kwenye oven (kuoka) unaweka moto mdogomdogo ili yasikauke na kuunguwa
unahakikisha moto wa chini na wa juu upo sawa unakaa muda wa dakika 15
unaangalia kama yamebalika rangi nakuwa ya rangi ya brown kiasi kasha unatoa.
Maandazi au mabanzi yako yanakuwa
tayari kwa kula unaweza kula kwa wakati wowote kutumia chai, juice, maziwa hata
mboga yoyote.
Hakuna maoni:
Chapisha Maoni